• Bếp Nhà
 • Xơ mít xào chay

  Thứ bảy, 24/2/2018 08:02

  Thường mọi người ăn mít xong hay nhanh tay quăng vào thùng rác những thức này, nhưng đừng vội mà lỡ mất món ăn ngon nha mấy bạn! Hôm nay Nga share với mấy bạn món ăn đơn giản, vô cùng dễ chế biến mà lại rất bắt cơm: XƠ MÍT XÀO CHAY

  – Tách múi mít giữ lại xơ mít, rửa sơ.
  – Hành lá xắt khúc nhỏ.
  – Bắt bếp bỏ tí dầu cho nóng, bỏ hành lá vào tao xơ cho thơm, sau đó bỏ xơ mít vào xào. 
  – Nêm tí muối, cho ít nước tương hữu cơ hoặc tương tamari vào xào cho đến khi thấm đều gia vị, tắt bếp bỏ xơ mít ra dĩa. Vì xơ mít đã ngọt sẵn nên hoàn toàn không cần bỏ đường.

  Xơ mít thấm đều gia vị, mềm lại giữ được vị ngọt nguyên bản nên rất bắt cơm. Xơ mít giàu chất xơ hỗ trợ tiêu hoá nhưng những người tiểu đường, gan nhiễm mỡ, suy thận và cơ thể yếu tuyệt đối kiêng ăn mít.

  Để hạn chế dầu mỡ khi xào, bạn chỉ cần cho xíu dầu, khi đồ ăn đã được thấm đều dầu, cho xíu nước vào sẽ tăng hiệu quả của dầu ăn mà đồ ăn lại rất nhanh chín lại giữ được màu sắc đẹp.

  Mình luôn thích những món ăn đơn giản. Chị em nào có món hay hay xin chia sẽ giúp mình để con đường dài trước mắt đủ sức đi. Ai có món mặn hay mà có thể chế biến thành chay cũng cho mình xin nha. Cảm tạ tấm lòng của mấy bạn

  Nguyễn Phạm Phương Nga

  Bản tin Hội quán
  Đăng ký để được cập nhật tin tức, sự kiện mới nhất.