• Bảo tồn làng nghề
 • CLB thổ cẩm sóc Bom Bo được hỗ trợ dê sinh sản

  Thứ bảy, 16/11/2019 01:11

  BP – Từ đầu năm đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hội quán các bà mẹ tại TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ 5 cặp dê cho 5 hộ dân là thành viên CLB Dệt thổ cẩm sóc Bom Bo (xã Bình Minh, huyện Bù Đăng) có hoàn cảnh khó khăn.

  Hộ chị Điểu Thị Đòn, thành viên CLB Dệt thổ cẩm sóc Bom Bo được hỗ trợ cặp dê sinh sản trị giá 5,8 triệu đồng Hộ chị Điểu Thị Đòn, thành viên CLB Dệt thổ cẩm sóc Bom Bo được hỗ trợ cặp dê sinh sản trị giá 5,8 triệu đồng

  CLB Dệt thổ cẩm sóc Bom Bo hiện có 30 thành viên đang lưu giữ nghề dệt thổ cẩm của đồng bào S’tiêng. Các mặt hàng thổ cẩm được thêu dệt thủ công nên giá thành cao, khó tìm đầu ra. CLB Hội quán các bà mẹ đã trao tặng 5 cặp dê sinh sản để giúp chị em trong CLB Dệt thổ cẩm tăng thêm thu nhập cho gia đình. Tùy thời điểm, mỗi cặp dê sinh sản có giá dao động từ 5-6 triệu đồng. Nguồn vốn này được quyên góp từ các thành viên trong CLB hội quán và hỗ trợ trao trực tiếp cho từng hộ tự chọn mua con giống.

   Trước đó, CLB Hội quán các bà mẹ còn trao tặng 5kg len chất lượng cao cho CLB Dệt thổ cẩm sóc Bom Bo nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao để tìm kiếm thị trường tiêu thụ.

  Đông Kiểm

  Bản tin Hội quán
  Đăng ký để được cập nhật tin tức, sự kiện mới nhất.