• Đời sống
 • Chén dĩa làm từ lá cây

  Thứ năm, 22/12/2016 05:12
  CHÉN DĨA LÀM TỪ LÁ CÂY 
  Chừng nào xứ Việt sẽ nói và làm theo kiểu Pháp kiểu Thái? :v
  “Ngày 18.09.2016 vừa qua, Pháp đã thông qua luật cấm tất cả cốc, chén, dao, muỗng… sử dụng một lần làm bằng nhựa. Đây được xem là quốc gia đầu tiên cấm sử dụng các loại dụng cụ đựng thức ăn tiện lợi này. Bắt đầu từ năm 2020, Pháp sẽ chấm dứt sự phụ thuộc đối với các loại đồ nhựa chỉ dùng một lần là vứt vào thùng rác.
  Hiểu được tâm lý của người dân, mới đây, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Naresuan, Thái Lan đã sáng tạo và phát triển một loại bát từ lá cây, vốn có khả năng tự phân huỷ và không thấm nước.
  Phải mất hơn 1 năm, các giáo sư trong khoa công nghệ của trường mới phát triển thành công quy trình sản xuất này, tạo ra những chiếc bát chắc chắn, hữu dụng từ lá cây để thay thế những đồ đựng thức ăn bằng xốp.
  Qua nhiều lần thử nghiệm, cuối cùng nhóm nghiên cứu đã phát hiện lá của cây bastard teak , teak và banyan là những vật liệu tốt nhất để sản xuất bát đĩa đựng thức ăn.
  Các loại bát này có thể đựng được nước nóng mà không lo bị rò rỉ. Và sau khi sử dụng xong, những chiếc bát này sẽ phân hủy một cách tự nhiên.
  Để chiếc bát trông hấp dẫn hơn, nhóm nghiên cứu còn sử dụng thêm tinh bột để làm bóng bát. Thậm chí họ còn tạo ra những chiếc bát với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau để phục vụ tốt nhất nhu cầu của các nhà cung cấp thực phẩm.”
  Phước Châu
  Bản tin Hội quán
  Đăng ký để được cập nhật tin tức, sự kiện mới nhất.