• Đời sống
 • Hoa cherry

  Thứ sáu, 5/5/2017 08:05

  Hoa cherry

  Bạn đã thấy hoa cherry chưa? Nó không màu hồng mà trắng như hoa mận vậy.

  Mùa này những cây cherry trong vườn ra hoa. Cây nhỏ, cây lớn cây nào cũng đầy bông, báo hiệu một mùa bội thu. Khi trồng cherry bạn phải chú ý chọn giống. Có giống chua và giống ngọt, có giống cho trái tháng 7, có giống cho trái tháng 8, có giống trái hình tròn, có giống trái hình trái tim, có giống cho trái màu đỏ đậm hoặc đỏ nhạt, có cả cherry màu vàng.

  Mùa xuân cây mọc ra những chiếc lá xanh non nớt, rồi hoa nở tưng bừng, thấy hoa nhiều hơn là thấy lá. Mùa hè lá xanh um, cây kết trái chùm chùm, mỗi lúc mỗi lớn, cây cứ đỏ dần đỏ dần vì trái chín. Mùa thu hết trái, lá cây vàng úa, rơi rụng. Mùa đông đến thì chiếc lá cuối cùng cũng bay xa. Cây đứng trơ cành trụi lũi ngủ đông, rồi khi mùa xuân về lại “hồi tỉnh”.

  Khi đang ra hoa, sợ nhất là mưa liên miên, vì nếu vậy thì hoa rụng hết sẽ không thụ phấn và kết trái. Năm đó sẽ thất mùa.

  Khi cây kết trái, rồi trái chín, cũng sợ nhất là mưa liên miên, vì như vậy thì trái sẽ bị nứt, không được nguyên vẹn. Mà trái nứt thì mùi thơm tỏa ra, thu hút nhiều chim tới ăn, người thì trớt quớt 😂

  Fuglekirsebær / Bird Cherries:
  Trong rừng hoặc ven hai bên đường thường có rất nhiều cây cherry cao lớn đang nở hoa trắng cả cây, đẹp lắm. Những cây này sau này sẽ cho những chùm cherry có trái nhỏ tí màu đỏ, có bị chua, vì đó là giống cherry để chim ăn, người ta cũng có thể hái loại cherry này về làm nước siro pha uống, màu đỏ rất đẹp, vị chua chua ngọt ngọt thơm thơm.

  🇩🇰🇩🇰

  Kirsebær træ blomstrer, håber de mange blomster giver rigtig mange frugter til sommer

  🌞🍒🍒🍒🍒

  Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa, cây, ngoài trời và thiên nhiên

  Mai Hiên- gửi từ Copehagen

  Bản tin Hội quán
  Đăng ký để được cập nhật tin tức, sự kiện mới nhất.