• Đời sống
 • Phiên chợ quê độc lạ giữa trung tâm TP.HCM

  Thứ hai, 25/5/2020 09:05

  Phiên chợ chỉ mở vào cuối tuần ở giữa trung tâm quận 1 (TP.HCM), người bán mặc áo dài dân dã thu hút hàng trăm người đến mua sắm cùng không gian giải trí cho trẻ em.

  Phien cho que doc la giua trung tam TP.HCM hinh anh 1 Cho_Que_Zing_10_.jpg
  Đây là một hoạt động của Hội quán các bà mẹ, do các thành viên cùng nhau tổ chức tại số 7 đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TP.HCM). “Phiên chợ diễn ra vào sáng chủ nhật mỗi tuần, tập trung phục vụ các mặt hàng nông sản, đồ thủ công, trong đó, còn có nhiều sản phẩm đến từ những làng nghề nổi tiếng”, chị Nguyễn Thị Thanh Thúy, Hội trưởng Hội quán các bà mẹ, cho biết.
  Phien cho que doc la giua trung tam TP.HCM hinh anh 2 Cho_Que_Zing_3_.jpg
  Cũng theo chị Thúy, các loại trái cây tại đây được trồng từ các nhà vườn trong dự án hỗ trợ sinh kế, không phun thuốc trừ sâu trên tinh thần “xanh – sạch – an toàn” từ các vùng quê.
  Phien cho que doc la giua trung tam TP.HCM hinh anh 3 Cho_Que_Zing_4_.jpg
  Nhằm hạn chế sử dụng túi ni lông để bảo vệ môi trường, khách được khuyến khích mang theo túi, giỏ, các rau củ bày bán được cho vào túi giấy, gói bằng lá chuối tươi. Chị Thư (quận 7) cho biết rất thích phiên chợ cũng vì điều đó.
  Phien cho que doc la giua trung tam TP.HCM hinh anh 4 Cho_Que_Zing_1_.jpg
  Đây cũng trở thành nơi yêu thích của nhiều trẻ nhỏ khi đến nghe chị Thiên Kim kể chuyện bằng kịch giấy. “Đây là loại hình mới giúp các bé có thêm nhiều loại hình giải trí hơn thay vì chỉ cắm mặt vào trong những thiết bị di động giải trí khác”, chị Thiên Kim chia sẻ.

  Phien cho que doc la giua trung tam TP.HCM hinh anh 5 Cho_Que_Zing_2_.jpg
  Một phụ huynh cho biết rất vui khi đưa con đến đây nghe kể chuyện bằng hình thức kịch giấy. Đây là một loại hình kể chuyện cũng như giáo dục cũ mà mới trong thời đại điện thoại, máy tính.
  Phien cho que doc la giua trung tam TP.HCM hinh anh 6 Cho_Que_Zing_5_.jpg
  Xen kẽ những món hàng mang đậm chất dân dã vùng quê, một gian hàng gốm với đủ xuất xứ làm phong phú và đa dạng sản phẩm cho người tới mua sắm, dạo chơi khu chợ.
  Phien cho que doc la giua trung tam TP.HCM hinh anh 7 Cho_Que_Zing_6_.jpg
  Anh Hoàng Đình Quốc Đạt (27 tuổi, quận 4) cho biết: “Tôi ấn tượng với phiên chợ vì nó giữ được sự truyền thống, trong đó có cả quầy đồ gốm Nhật xen giữa phiên chợ quê”.
  Phien cho que doc la giua trung tam TP.HCM hinh anh 8 Cho_Que_Zing_7_.jpg
  Đến đây, những người khách sẽ mang về các loại rau củ quả sạch do người nông dân trồng theo phương pháp hữu cơ được nhóm của chị Thúy hướng dẫn.
  Phien cho que doc la giua trung tam TP.HCM hinh anh 9 Cho_Que_Zing_8_.jpg
  Lê Thị Huấn (23 tuổi) hiện vẫn là sinh viên nhưng do yêu thích mô hình phiên chợ này đã đến phụ người bạn bày bán tại quầy rau hơn 2 năm nay. “Chợ bày bán các loại rau, quả dân dã. Các sản phẩm được bày bán ở đây đều đảm bảo nguồn gốc tự nhiên, không phun thuốc, không chất hoá học”.
  Phien cho que doc la giua trung tam TP.HCM hinh anh 10 Cho_Que_Zing_9_.jpg
  Chị Trâm Anh (38 tuổi, quận Bình Thạnh), là chủ của một quán nước ép, bún bò Huế, quê ở miền Trung. Để đa dạng hóa các món ăn giúp thực khách dễ lựa chọn, chị còn bán thêm món đặc sản trứ danh của Cần Thơ.
  Bản tin Hội quán
  Đăng ký để được cập nhật tin tức, sự kiện mới nhất.