• Gia Đình
 • Có những yêu thương ít khi nói (vì không quen nói ra), “người ta” chỉ viết thành bài thôi dì Út Ha Phan .

  Thứ tư, 29/3/2017 10:03
  Nhà có hai cô em gái. Một đứa tình cảm, nồng ấm, quan tâm, thông minh và mít ướt. Đứa kia cũng y chang như thế, chỉ khác là nó để ở trong lòng hông có nói ra. Đứa này buồn hay vui nhòm mặt là biết ngay, lâu lâu gặp là ríu ra ríu rít. Đứa kia độc lập và đầy ngẫu hứng, rất có mục tiêu và luôn nỗ lực, theo cách của riêng mình…
  Đứa này học thật chăm chỉ, cẩn trọng vì học y khoa không thể chỉ học một nửa con người. Đứa kia học những điều mình thích và những thứ phục vụ cho mục tiêu của mình, nên nó đọc thật nhiều sách thật lạ, kết giao với những người bạn thật lạ cho một ước mơ thật đẹp: tình nguyện viên quốc tế.
  Đứa này hùng hổ dọn dẹp nhà cửa, đi đâu cũng mua quà về cho cả nhà, chăm chút kỹ lưỡng từng chi tiết một trước cả tháng trời.
  Đứa kia cuống quýt mua quà gì ta, mua quà gì ta rồi nhấc máy lên gọi xem thích gì mua cho lẹ, tất cả đều được nàng chạy show ở giờ phút cuối cùng.
  Còn cái đứa đang thức đêm gõ lóc cóc đây dù có hay không tiền thì cũng chẳng bao giờ mua gì cả, có vẻ rất hợp với hai cô em thích tặng quà nhỉ. hihi…
  Nửa đêm, đọc được một lá thư khi xưa mình viết cho đứa này và nhắc đến đứa kia. Đọc và thấy nhớ mình của ngày xưa, hitle hết sức. Nay, nhận được tin nhắn từ cả đứa này lẫn đứa kia, cùng nội dung, chỉ có chủ ngữ trong thư đảo ngược: “Linh đi học tốn nhiều tiền không”, “Chị ba đi học ráng lên nghe, có cần thêm gì không, cần gì nhớ cho em hay sớm sớm…”
  Nghe nghèn nghẹn…Nước mắt tự dưng rơi… — vớiLan Vien Phan và Ha Phan tại  Đứa này sinh ngày 17.3 đứa kia ngày 16. Hai ngày nối đuôi nhau. Lại thêm một tuổi nữa rồi. Chúc mừng hai cô em gái đáng yêu nhé. .
  Phan Diệu Linh
  Bản tin Hội quán
  Đăng ký để được cập nhật tin tức, sự kiện mới nhất.