• Gia Đình
 • Viết cho con ngày đầy tháng

  Thứ ba, 18/7/2017 12:07

  Việc có thêm một thành viên mới đều nằm trong mong muốn và dự liệu, ấy thế mà khi anh chàng nhỏ xinh ấy nhảy vào cuộc đời ba mẹ, cả hai vẫn cứ lạ lẫm, đôi khi cứ ngơ ngác như bị sốc í, lịch chung lịch riêng của ba mẹ đều xáo trộn hết trơn hà. Nhưng mẹ thích ^^
  * Thích cái miệng vừa ngủ vừa cười của con, ngủ mà tay chân máy động không yên. Máy càng nhiều bắp cơ con càng cuồn cuộn^^, đến nay đã mang vừa vớ dành cho trẻ sơ sinh chứ bữa trước là rớt hết trơn không khi nào vớ ở trên chân được lâu
  * Thích cảm giác ăn gì cũng ngon, ăn mà nghĩ đến con là mẹ ăn được tất, lâu lắm mới ăn được cả mâm cả mâm như thế ^^
  * Thích cảm giác ấm áp khi con ngủ tròn trên ngực mẹ, bất kể trời lạnh, chỉ cần hai mẹ con ấp nhau thì cả mẹ và con đều ngủ yên và ngon lành. Cả tháng làm quen với ngày ngủ đêm thức cùng những cơn ọt ẹc bú ngủ tè ị, trống ruột lại bú tiếp của con, những giây phút ngủ ngon thật đã.
  * Thích lúc hai mẹ con đang ngủ thì có tiếng chân ba rón rén đến bên giường, kéo lại cái chăn cho mẹ, lén hôn con một cái…mẹ nghe tiếng ba mà không mở mắt, cứ ngủ sâu thêm một tí, yên tâm vì có người trông giấc ngủ cho mẹ con mình.
  * Thích ba con đi đâu cũng về lẹ lẹ, xong hết mọi việc sớm để ngồi nói chuyện nghêu ngao với con, chẳng biết con hiểu không mà mặt mày sáng rỡ, miệng cứ như con chim đớp mồi. Có nhầm không vậy con trai, cái mặt đấy lẽ ra phải dành cho mẹ chứ, mẹ mới có mồi ngon mừ.
  * Thích một tiếng đồng hồ mỗi sáng spa.vào.đến.tận.giường của mẹ, xông hơ matxa các kiểu, cảm giác sạch và thơm thật dễ chịu, cơn đau toàn thân cũng dịu dần, sau đó là một tô cháo nóng hổi. Lúc này ba ẵm anh chàng đã no và thơm lừng đi phơi nắng sớm. Nhìn con nằm ôm bụng ba, thư giãn, hai cha con cùng ngủ khò, mẹ thấy thật bình yên
  * Thích ba con lọ mọ đi làm cái địu vải cho mẹ địu con cho nhẹ, đỡ đau cổ tay (xưa dì Viên của con cũng bị đau ống cổ tay đến mức phải phẫu thuật luôn, mà lúc đó mẹ không nghĩ là do việc bồng bế một tư thế gập tay gây ra, rất nhiều bà mẹ sau sinh bị đau giống vậy). Ba xông hương tinh dầu quả thơm tươi cho cả phòng mình thơm lừng ai vào cũng thích, mà an toàn tuyệt đối. Thơm vườn ông ngoại con đấy, mùi thơm ngọt ngọt như mùi chuối nướng.
  * Thích cảm giác cả nhà ai cũng bên cạnh mẹ con mình dù xa hay gần. Không gặp, nhưng mẹ cảm nhận được sự có mặt, sự quan tâm của những người thân thương của mẹ con mình đến trong từng bữa ăn, từng cái quần áo khô sạch, nhà cửa tinh tươm, từng lời thăm hỏi và đỡ đần cho mẹ. Cả cuộc đời từ khi biết nhớ, mẹ chưa từng được chăm sóc đến tận tay tận miệng như thế, từng ly từng tí, cảm động và biết ơn vô ngần.
  *Thích giải pháp spa bằng đèn sưởi của ba con, dung hoà được ý muốn không dùng than củi trong nhà vì ngại khí độc hại trong nhà kín, tro bụi bay bẩn, nhóm bếp mỗi ngày mà mẹ và con vẫn được hơ lá trầu, xông rượu gừng nghệ các kiểu, da dẻ hồng hào khớp đỡ đau, làm bà ngoại đỡ lo cho mẹ, chứ ngoại đã chuẩn bị mọi thứ cho vụ này kỹ lắm lận ^^
  Thấm thoát đã 30 ngày gặp con, ôi mẹ còn thích nhiều thứ nữa, nhưng tiếng con ngọ ngoạy ở phòng bên cạnh chắc sắp dậy rồi, mẹ qua với con đây, trai mùa hè của mẹ ơi!
  Mừng con đầy tháng <3

  Phan Diệu Linh
  Bản tin Hội quán
  Đăng ký để được cập nhật tin tức, sự kiện mới nhất.