• Sách và đời sống
 • Lời tri ân từ chị Thanh Thúy- Hội trưởng Hội Quán Các Bà Mẹ

  Thứ hai, 28/8/2017 07:08
  ogd1452406406
  Tôi muốn bày tỏ sự biết ơn của mình tới bạn tôi- Trần Ngân Hà, người đã giúp tôi có thêm ý thức gầy dựng Tủ sách gia đình, biết ơn em Phan Diệu Linh đã khởi xướng Tủ Sách Chuyền Tay để mỗi năm Hội Quán Các Bà Mẹ được đón nhận thêm nhiều tấm lòng, nhiều sự chung tay cho “tủ sách” (bàn sách, kệ sách, góc sách) ở những vùng xa xôi, hẻo lánh trẻ em có thêm sách để đọc (chấp nhận mất sách, miễn có trẻ đọc), biết ơn em Trần thiện Tùng- Không Gian Đọc và nhiều bạn hữu.
  Năm nay, FB nhắc: Chuyện sách
  Chiều hôm trước, mình với chị Tiên nhà cô Lan Hinh ngồi ở Thư Viện Á Nam kiểm đếm sách để chuẩn bị cho chương trình của Đường Sách chiều thứ bảy, chị nói: “Hqcbm Thanh Thúy được mẹ chọn mặt gửi vàng đó chứ có người nhìn vào tủ sách này thôi chứ không được đem đi đâu”!.
  Ơn trời, cũng may cô tin tưởng. Có hơn một trăm cuốn sách mà mình soạn cả hai buổi chưa xong vì cứ vừa lau bụi, vừa dán băng keo, thỉnh thoảng lại đọc. Nhờ cô cho mượn nên mình có cơ hội để xem. Này nhé, thường ngày anh xã đi làm về, mình không dám để đồ bày bừa đầy nhà đâu. Vậy mà tối qua, anh í không nhăn mà còn tặc lưỡi: ừ mấy cuốn như “Tiêu dao tráng sĩ” …giấy không còn mới nhưng hoài niệm về cái thời mà vô nhà sách nhìn cái bìa, ráng coi cọp vài trang rồi về mà thèm thuồng chứ tiền đâu mà mua, vậy ra Đường sách nhìn để “tìm lại cảm giác xưa cũng được”.
  Còn mình thì thích lắm, đến độ ngủ không được nè: thấy tên Dương Quảng Hàm quen lắm (vì nghe

  Bác sĩ

  – Họa Sĩ Dương Cẩm Chương từng kể cho nghe về chú ruột của ông), rồi thấy sách có tên Nguyễn Huy Tự, Trịnh Hoài Đức, Ngô Nhân Tịnh…toàn tên những con đường quen ở

  Sài Gòn

  , rồi trò chuyện với một ông thầy giáo Việt Văn kể chuyện nhìn thấy sách Việt Văn, Sử Địa thời đó…nói chung là vui.
  Dự là sẽ không thức tới sáng để dành sức chiều mai ra Phiên Chợ – Sách.
  Nhưng sao thấy không muốn ngủ, già rồi mà như con nít là sao? Nhờ Phiên Chợ Sách của Ngân Hà Trần sáng lập mà chúng mình quen biết chị

  Nguyễn
  Ý

  Linh và nhiều người khác nữa. Nhờ Phiên Chợ Sách mà mình mua lại được một số cuốn sách xưa…

  Thanh Thúy- Hội Trưởng Hội Quán Các Bà Mẹ
  Bản tin Hội quán
  Đăng ký để được cập nhật tin tức, sự kiện mới nhất.