Loading Events
  • Nếu bạn quan tâm, xin vui lòng đăng ký để tham gia vào lần tới.

Chủ đề năm 2019: Phụ nữ và trẻ em gái nông thôn Xây dựng khả năng phục hồi khí hậu
Ủng hộ nông sản không thuốc tăng trưởng, sản phẩm có quá nhiều dư lượng thuốc bảo vệ hóa học cũng là cách để giúp phụ nữ nông thôn.
Tạo thêm việc làm để hỗ trợ sinh kế, giúp họ không an tâm ở lại vùng quê để tạo ra những sản phẩm thủ công, đỡ nhọc nhằn trên đồng ruộng, đó cũng là cách mà mỗi chúng ta có thể làm được.
Chợ quê giữa phố tuần này vẫn nhóm tại 7 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1 (Cổng cơ quan bộ văn hóa) có những sản vật từ các nông trại Tuy An, Ka Đơn và thổ cẩm từ Đam Rông của phụ nữ Cil.
Chợ còn có nhiều bánh trái ngon, có đậu hũ và hoa quả theo mùa.
Mời các chị em đặt hàng trước theo số 0916844422 Vi Dương.
Hoan nghênh các anh, các ông bố luôn đến chợ mỗi tuần.
Thêm một ngày để hành động vì chất lượng cuộc sống: 15/10- Ngày Quốc Tế Phụ Nữ Nông Thôn.
Mời bạn đọc để hiểu thêm về ngày này:

Khi thế giới đối mặt với một nhu cầu quan trọng để hành động chống lại biến đổi khí hậu, chủ đề năm nay đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của phụ nữ và trẻ em gái nông thôn trong việc xây dựng khả năng phục hồi để đối mặt với khủng hoảng khí hậu. Đây sẽ là một cuộc trò chuyện kịp thời, thúc đẩy động lực do Hội nghị thượng đỉnh hành động khí hậu của Liên hợp quốc tổ chức vào ngày 23 tháng 9 tại New York.

Trên toàn cầu, một phần ba phụ nữ làm việc trong ngành nông nghiệp. Phụ nữ thu thập nhiên liệu sinh khối, chế biến thực phẩm thủ công và bơm nước – 80% hộ gia đình không có nước máy phụ thuộc vào phụ nữ và trẻ em gái để lấy nước. Phụ nữ nông thôn luôn đi đầu trong các trận chiến khi tài nguyên thiên nhiên và nông nghiệp bị đe dọa. Ví dụ, một phần tư tổng thiệt hại và mất mát do thảm họa liên quan đến khí hậu từ năm 2006 đến năm 2016 là do ngành nông nghiệp ở các nước đang phát triển, ảnh hưởng đáng kể đến an ninh lương thực của phụ nữ và trẻ em gái ở nông thôn.

Một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được tiến bộ về các mối đe dọa do biến đổi khí hậu là giải quyết bất bình đẳng giới. Phụ nữ được trao quyền có khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu cao hơn và họ đóng vai trò quan trọng trong việc áp dụng các công nghệ carbon thấp, truyền bá kiến thức về biến đổi khí hậu và thúc giục hành động.
Tại sao chúng ta đánh dấu Ngày Quốc tế?
https://www.un.org/en/events/ruralwomenday/

THỜI GIAN

13/10/2019 @ 8:00 am

TỔ CHỨC
Hội Quán các bà mẹ
Điện thoại:
08-62960184
Email:
hoiquancacbamehcm@gmail.com
Website:
http://hoiquancacbame.com

ĐƯỜNG ĐI