Loading Events
  • Nếu bạn quan tâm, xin vui lòng đăng ký để tham gia vào lần tới.

Giấc Mơ Nơi Thiên Đường là chủ đề của buổi giao lưu nhân kỷ niệm ngày Quốc Tế Người Khuyết Tật và ngày Chữ Nổi Thế Giới chương trình phối hợp giữa Hội Quán Các Bà Mẹ và Đại Học RMIT diễn ra lúc 9-11g sáng thứ sáu, ngày 10/01.2020
Tại : đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1
“Giấc mơ nơi thiên đường”
Cuốn sách truyền tải ý nghĩa của niềm tin bất tử về những giấc mơ đẹp, về sự cảm thông và về tình yêu chân thành, sự lạc quan và hy vọng về tương lai
Tác phẩm còn truyền động lực cho chính chúng ta về việc quý trọng và biết ơn những gì mình đã có, và những nguồn lực mà mình có, cũng như tăng cường thêm tình thương lòng trắc ẩn, sự tử tế hướng về người khác về cộng đồng để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Khách mời, đại biểu đến với buổi giao lưu này là những con người đã thực sự hành động, bằng những cách thức và phạm vi khác nhau. Họ sẽ chia sẻ sâu hơn câu chuyện làm thế nào để vượt qua những khó khăn và thử thách cuộc sống của một người khiếm thị và viết nên được ước mơ, thực hiện được những ước mơ đó trong hành trình đến với những con chữ và tiếp cận được giáo dục sau phổ thông
Nghiêm Vũ Thu Loan là một sinh viên khiếm thị, cô nhận được học bổng Nâng cánh ước mơ của Đại Học RMIT năm 2019-2020
Thu Loan chia sẻ: Về bản thân, hành trình tiếp cận giáo dục của mình, và hành trình đến với ước mơ và nhận học bổng: điều gì tạo nên con người của cô như ngày hôm nay? Những người truyền động lực?
– Những gì đã chắp cánh cho ước mơ của cô
– Thông điệp mà cô muốn chia sẻ với mọi người, với cộng đồng nhân kỷ niệm ngày Quốc Tế Về Người Có Khuyết Tật và Ngày Chữ Nổi Thế Giới.
Với thông điệp những hành động nhỏ như đọc sách có thể tạo nên một tác động lớn và tác động càng lớn hơn khi bạn đọc sách do chính những người khuyết tật viết nên. Nó không chỉ giúp ta hiểu hơn mà còn tạo động lực và lan tỏa tinh thần lac quan, ý chí mạnh mẽ và những trái tim nhân hậu ở xung quanh họ. Chúng ta chung tay xây dựng trái đất này nơi mà ta đang sống.
Trước đó, Đại học RMIT có hội thảo quốc tế năm 2020 với chủ đề “Tính tiếp cận và Hòa nhập trong giáo dục sau phổ thông” được đăng cai tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Sức khỏe Tâm lý, thuộc Đại học RMIT Việt Nam với sự hợp tác của Trung tâm Hướng nghiệp & Công Nghệ Trợ giúp cho người mù Sao Mai. Hội nghị được bảo trợ bởi Đại học RMIT, Việt Nam, Mạng lưới công nghệ giáo dục Nippon và Hội đồng giáo dục quốc tế cho người khiếm thị (ICEVI)

Hội nghị quy tụ các nhà hoạch định chính sách về bình đẳng, đa dạng và khuyết tật, các nhà thực hành, các cố vấn chuyên môn, các nhà tư vấn và chuyên gia sức khỏe để xác định và xóa bỏ rào cản để người có khuyết tật có thể tham gia giáo dục và đào tạo bậc đại học.

Hội nghị cung cấp kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia trong nước và quốc tế về lĩnh vực tiếp cận và hòa nhập trong giáo dục sau phổ thông. Hội nghị bao gồm các chủ đề:

● Tính tiếp cận và hoà nhập trong giáo dục sau phổ thông

● Tiếng nói và hành trình của sinh viên có khuyết tật

● Truy cập kỹ thuật số

● Chuyển sang thế giới công việc

● Dạy theo hướng hòa nhập và thiết kế phổ quát cho học tập

● Tiêu chí hoạt động Đa dạng và Hoà nhập của RMIT và Thúc đẩy Bình đẳng Giáo dục

Tiến sĩ Scott Hollier là người khiếm thị, ông là chuyên gia cố vấn,
giảng viên và diễn giả chuyên về vấn đề mang máy tính và các công nghệ liên quan đến Internet tiếp cận người khuyết tật. Tiến sĩ Scott cung cấp nhiều dịch vụ tư vấn làm việc với các tổ chức và cá nhân để tạo website, ứng dụng và tài liệu dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế.
Có bằng Tiến sĩ chuyên ngành Nghiên Cứu Internet và kinh nghiệm quản lý dự án cho các lĩnh vực phi lợi nhuận, doanh nghiệp và chính phủ Úc. Bên cạnh cam kết hỗ trợ các nhu cầu của người khuyết tật được ghi nhận, ông còn đóng góp cho cộng động, rước đuốc Olympic hoặc du lịch đến tất cả bảy châu lục cũng đến chia sẻ cùng chúng ta.

Thông tin thêm về chương trình, vui lòng liên hệ: chị Nguyễn Thị Thanh Thúy 0908350590
E-mail: hoitruonghqcbm@gmail.com

THỜI GIAN

10/01 @ 9:00 am - 11:00 am

TỔ CHỨC
Hội Quán các bà mẹ
Điện thoại:
08-62960184
Email:
hoiquancacbamehcm@gmail.com
Website:
http://hoiquancacbame.com

ĐƯỜNG ĐI