Loading Events
  • Nếu bạn quan tâm, xin vui lòng đăng ký để tham gia vào lần tới.

Lê Hữu Nam, tác giả của tiểu thuyết Mật Ngữ Rừng Xanh (Giải thưởng Nhà văn trẻ của Hội Nhà văn TP năm 2015) sẽ có buổi ra mắt tác phẩm thứ 8 của anh, dành cho thiếu nhi, với tựa đề “Cuộc Phiêu Lưu Của Bầy Thần Khuyển” (NXB Trẻ phát hành), vào sáng thứ 7, ngày 4/1/2020, tại khán phòng Hội Nhà Báo (số 14, Alexandre De Rhodes, Q1, Saigon). Chương trình vào cửa tự do.

Lê Hữu Nam là một trường hợp đặc biệt, từ khi bắt đầu cầm bút và cho ra đời tác phẩm Hành Trình Trở Về (2013), anh đã viết miệt mài như một người chạy đua với số phận miệt mài của mình, chạy đua với việc để lại một gia tài ngôn ngữ trong sáng, đầy ước mơ, khát vọng cho giới trẻ. Giống như anh đã tâm tình khi viết cuốn tiểu thuyết Con Đến Như Một Phép Màu (2014): “Tôi viết để tặng con, và những người bạn của con sau này, giống như một lời thỉnh cầu đến thế hệ sau. Làm cha, chịu trách nhiệm trước một sinh linh, khiến mình suy nghĩ nhiều hơn đến tương lai. Những gì mình làm đều suy nghĩ con sẽ đón nhận về sau”.

Sách cho Thiếu Nhi của Lê Hữu Nam viết cho thiếu nhi, loài vật là trung tâm. Loài vật biết suy nghĩ, biết sợ thiếu tự do, biết yêu thương đồng loại và biết nghĩ đến cả thế giới. Trái tim yếu ớt trong nhịp đập của mình mỗi ngày vẫn luôn mang đầy tình yêu thương, như Nam đã từng tâm sự trên báo Thể Thao & Văn Hóa “Tôi ý thức được vấn đề môi trường ngay từ nhỏ, trái tim tôi biết nhói đau khi một thân cây ngã xuống, một con thú bị tước đoạt sự sống”.

Lê Hữu Nam là một người không khỏe mạnh về thể chất. Cuộc sống mỗi ngày trôi qua của anh là một điều kỳ diệu, nhưng anh không ngừng mang vác bên mình những yêu thương và bao dung với cuộc sống như vậy đó.

Có lần trong một dịp giao lưu với độc giả trẻ, Lê Hữu Nam có hỏi “Hãy kể một loài động vật nào sắp tuyệt chủng?”, rất ít em nào trả lời được, kể cả người lớn. Và từ đó, Nam nói anh ước muốn, đầy tham vọng tham vọng để viết thêm những dự án sách cho thiếu nhi.

Cuộc Phiêu Lưu Của Bầy Thần Khuyển là tác phẩm mới nhất, nằm trong khát vọng của anh, để góp vào hành trang trong lành, đầy ngẫu hứng cho giới trẻ.

Hãy cùng đến với nhà văn Lê Hữu Nam, để biết về tác phẩm mới nhất này, cũng như biết về những dự án đáng yêu mà anh dành trọn cả những ngày sống còn mệt nhọc của mình, viết cho tương lai.

THỜI GIAN

04/01 @ 8:30 am - 10:30 am

TỔ CHỨC
Hội Quán các bà mẹ
Điện thoại:
08-62960184
Email:
hoiquancacbamehcm@gmail.com
Website:
http://hoiquancacbame.com

ĐƯỜNG ĐI