Loading Events
  • Nếu bạn quan tâm, xin vui lòng đăng ký để tham gia vào lần tới.

Vào năm 1995, UNESCO đã chọn ngày 23/4 hàng năm là Ngày Sách và Bản Quyền thế giới. Từ năm 2014, ngày này đã chính thức trở thành Ngày sách Việt Nam. Còn ở Nhật Bản, từ năm 2001, ngày này đã được chọn làm Ngày đọc sách trẻ em. Chính phủ Nhật Bản còn ban hành hẳn một đạo luật về việc khuyến khích đọc sách ở trẻ em. Đạo luật này nói rằng, phải làm sao để trẻ em có thể “đọc sách ở mọi nơi, mọi lúc”. Vì đọc sách không chỉ giúp trẻ em “rèn ngôn ngữ, mài sắc cảm xúc, nâng cao năng lực thể hiện bản thân”, mà còn là cách để các em trở thành “con người trưởng thành khỏe mạnh”, “sống sâu sắc” hơn.
Để cổ vũ và lan tỏa ý nghĩa của ngày 23/4 cũng như cho việc đọc sách ở trẻ em, Hội Quán Các Bà Mẹ tổ chức Ngày Hội Đọc Sách Trẻ Em vào 9g00-10g30 sáng chủ nhật, ngày 21/4/2019 tại Trung Tâm VLS lầu 4 số 45 Đinh Tiên Hoàng, Q.1.
Khách mời giao lưu:
– Anh Eric Hayes
– Cô Nguyễn Hương Lan- Giáo viên Ngữ Văn.
Đến với chương trình các em học sinh & người tham dự sẽ được trò chuyện cùng anh Eric- một người Mỹ sống tại Nhật. Anh ấy say mê Truyện Kiều và đó là điểm xuất phát tự nhiên đến với văn hóa Việt Nam, con người và bạn bè VN. Điều thú vị là anh lại chọn cách tiếp cận chữ Nôm (do ảnh hưởng chữ Nhật?). Rồi mới đến quốc ngữ. Cái đẹp và cảm xúc từ Truyện Kiều, từ vần điệu Lục bát (nguyên thủy Việt) chảy trong anh như mạch suối ngầm kéo theo những người đam mê Kiều như chúng tôi hòa chung dòng chảy. Nhìn cách anh học và tìm hiểu Kiều thế nào qua sách anh ghi chép làm tôi nhớ lại cảm xúc của mình và cách tìm hiểu khi xưa mới bước vào nghiên cứu. Tôi cũng có dịp trao đổi với nhiều nhà nghiên cứu người nước ngoài đều nhận thấy ở họ làm việc đam mê, cần mẫn và rất khoa học. Cảm ơn Eric đã đem tới chúng tôi luồng gió mới từ tình yêu chân thật của anh”- Trần Đình Tuấn: “Gặp gỡ một người Mỹ khó quên”.
Và các con sẽ được nghe cô Nguyễn Hương Lan đọc thơ và dạy các con chữ Nôm.
Phòng chỉ có 30 chỗ.
Mời đăng ký: 093 404 46 69
E-mail: hoitruonghqcbm@gmail.com
Chương trình hoàn toàn không thu phí.

THỜI GIAN

21/04 @ 9:00 am - 10:30 am

TỔ CHỨC
Hội Quán các bà mẹ
Điện thoại:
08-62960184
Email:
hoiquancacbamehcm@gmail.com
Website:
http://hoiquancacbame.com

ĐƯỜNG ĐI