• Sức khỏe
 • Đi bộ nhanh, người bệnh tim giảm nguy cơ nhập viện

  Thứ tư, 16/5/2018 09:05

  Theo các nhà nghiên cứu, cứ mỗi giờ đi thêm 1km, người mắc bệnh tim sẽ giảm 19% khả năng nhập viện trong vòng bốn năm.

  Đi bộ càng nhanh, nguy cơ nhập viện càng thấp và thời gian nằm viện cũng càng ngắn đi, đó là xác nhận của TS Carlotta Merlo, đại học Ferrara (Ý), sau khi ông thực hiện một nghiên cứu trên 1.078 bệnh nhân cao huyết áp trung bình 64 tuổi, trong đó 85% người cũng bị mắc bệnh mạch vành và 15% người bệnh van tim.

  Người ta chia người tình nguyện thành ba nhóm: nhóm đi chậm mỗi giờ đi khoảng 2,6km, nhóm đi trung bình được 3,9km và nhóm đi nhanh được 5,1km. Sau đó họ được theo dõi tình trạng nhập viện trong vòng ba năm tiếp theo. Kết quả cho thấy ở nhóm đi chậm, 51% người nhập viện ít nhất một lần, so với 44% ở nhóm đi trung bình và 31% ở nhóm đi nhanh. Thời gian nằm viện trung bình lần lượt ở các nhóm này là 23, 14 và chín ngày. Theo các nhà nghiên cứu, cứ mỗi giờ đi thêm 1km, người mắc bệnh tim sẽ giảm 19% khả năng nhập viện trong vòng bốn năm.

  Merlo nói: “Đi bộ là hình thức tập luyện  phổ biến nhất ở người lớn, nó không tốn tiền, không cần huấn luyện gì đặc biệt và có thể thực hiện gần như ở mọi nơi. Thậm chí việc đi bộ ngắn nhưng đều đặn cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ”.

  An Nhiên (theo Science Daily/TGTT)

  Bản tin Hội quán
  Đăng ký để được cập nhật tin tức, sự kiện mới nhất.