• Sức khỏe
 • Giáo dục tình dục:Khuynh hướng khổ dâm, thống dâm

  Thứ tư, 30/8/2017 08:08

  Ths – Bs Lan Hải.

  (Bác sĩ Hoa Tiêu. Bài đăng trong mục “Chỉ đường cho hươu” – báo Phụ nữ Chủ nhật)

  GIÁO DỤC TÌNH DỤC (17)

  BẠN GÁI “MÁU M”.

  Cháu thương thầm một bạn gái cùng trường cấp 3 nhưng mãi đến khi cả hai lên đường đi du học mới dám công khai tình cảm. Cô ấy rất dè dặt, bước đầu chỉ nhận lời cho cháu “đặt quan hệ ngoại giao song phương”.
  Mới đây, cô ấy cho cháu biết mình là người máu M. Lần đầu tiên cháu nghe nói đến nhóm máu này…
  (Một độc giả giấu tên)

  Chào cháu!
  Làm gì có “nhóm máu M” thực sự! Đó chẳng qua là cách gọi một sở thích, năng khiếu, ham thích đặc biệt mà ai đó dành cho điều gì đó, như ta vẫn nghe một người tự nhận mình là người có “máu nghệ sĩ”, “máu thể thao”, “máu ghen”, “máu đỏ đen”, “máu liều”,…

  “Máu M” là cách gọi “bí hiểm” mà giới trẻ dành cho những người có khuynh hướng Masochism (khổ dâm, thống dâm). Từ này bắt nguồn từ cái tên Sacher Masoch của nhà văn người Áo (1836-1895) – người đầu tiên khắc hoạ trong các tác phẩm của mình kiểu nhân vật có cảm nhận và hoạt động tình dục khác thường, chỉ thích bị người tình hoặc chính mình tự gây đau đớn cho bản thân. Sau này các nhà tình dục học đã lấy tên ông để đặt cho những người có biểu hiện tình dục lệch độ: chỉ đạt cực khoái khi bị người tình hành hạ, làm đau, xúc phạm, miệt thị, đối xử bất công trên giường.

  Một người vợ Masochism chỉ cảm thấy phấn khích, hứng khởi trong chuyện phòng the khi được chồng thực hiện những màn tra tấn đầy bạo lực dưới hai hình thức:

  1/ Làm đau bằng mọi hành động vùi dập không mảy may “thượng hoa tiếc ngọc” (túm tóc tát, trói bằng dây thừng, quất bằng roi da hoặc thắt lưng, xích vào giường, cắn cấu, xé quần xé áo,…).

  2/ Làm nhục bằng những từ ngữ thô tục, mắng mỏ, chửi bới, miệt thị mà bình thường ít ai dám dùng với người mình yêu.

  Người mắc chứng khổ dâm cứ như bị Trời đày, họ yêu cầu, thuyết phục đối tác dùng nhục hình với mình trong lúc chăn gối và có xu hướng ngày càng “tăng đô”. Nếu không được đáp ứng nguyện vong thầm kín đó, họ giận dỗi, cáu kỉnh, bực bội và mệt mỏi sau cuộc yêu, về lâu về dài có thể dẫn đến lạnh nhạt chăn gối. Nhiều người chồng đã từ chối hành hạ vợ vì không chấp nhận sự vũ phu, vì hoang mang sợ hãi hoặc ghê rợn trước sở thích quái đản của vợ và hôn nhân của họ rơi vào tình trạng… nản dâm cuối cùng là “đường ai nấy đi”.

  Ở góc độ tâm lý, hành vi này bộc lộ nhu cầu được giải tỏa tâm lý thông qua bạo lực, đặc biệt là bạo lực trong tình dục vì đây là hoạt động đem lại hứng khởi cao nhất cho con người. Cứ như đó là cách duy nhất để họ chứng minh tình cảm tuyệt đối, sự phụ thuộc hoàn toàn và vô điều kiện vào người yêu và để cảm nhận sự hoàn thiện, trọn vẹn, hạnh phúc.
  Cảm giác được phục vụ đến tận cùng cho người yêu dù mình bị tổn thương đã đem lại sự viên mãn cho người khổ dâm. Nhiều trường hợp, sex chỉ đóng vai trò thứ yếu,vì người trong cuộc không quá chú tâm đến thỏa mãn nhu cầu tình dục cho bằng hoàn thiện và bù đắp lỗ hổng tinh thần.

  Hầu hết những người khổ dâm từng gặp phải những sự cố trong cuộc đời như bất mãn do bị người thân ruồng rẫy, bạo hành hồi thơ bé hoặc bị bạn bè xa lánh, chê bai khiến họ tìm cách thể hiện của riêng mình để chống lại nỗi ám ảnh tự ti về cơ thể.
  Nghiên cứu công bố trên Tạp chí Evolutionary Psychology của Mỹ mới đây cho thấy, việc nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma gondii sống trong cơ thể mèo có thể làm xuất hiện ham muốn sex phi truyền thống như bạo lực tình dục, khao khát hành vi khổ dâm mãnh liệt và có xu hướng không tuân thủ luật pháp.

  Cháu đừng nhầm Masochism với tính bi lụy, thiếu tôn trọng bản thân, nhẫn nhục chịu đựng hành vi bạo hành từ người thân nhé.

  Hình minh hoạ: từ nguồn internet.

  Bản tin Hội quán
  Đăng ký để được cập nhật tin tức, sự kiện mới nhất.