• Sức khỏe
 • Y tế miễn phí là điều tuyệt vời nhất cho một quốc gia!

  Thứ ba, 11/4/2017 10:04

  Mẹ chồng mình năm nay 70 tuổi, bà còn khỏe lắm, sống một mình trong căn hộ của bà. Ở Tây con cái ít người sống chung với cha mẹ, mà cha mẹ cũng ít khi muốn sống chung với con cái, họ không thích lệ thuộc, họ muốn không gian của riêng họ, trang trí nhà cửa theo cách của họ, tiệc cuối tuần với bạn bè họ. Ở tuổi 70 bà vẫn xỏ kim nhanh hơn mình, và đi đứng nhanh nhẹn, rất ghét nhờ vả người khác. Tính quá năng động không chịu ngồi yên, lúc nào bà cũng làm gì đó, khi thì thêu thùa, lúc thì may gối, may thảm tặng nhà trẻ mồ côi. Rảnh nữa bà chơi game vi tính và xem những bộ phim yêu thích. FB thì rành 6 câu luôn!
  Thứ sáu tuần rồi mẹ chồng mời bạn bè tới ăn tối vui vẻ. Sáng hôm sau bà thấy đau bụng phía trên, rồi ói mửa. Bà gọi cho bác sĩ trực, họ chuẩn đoán có thể là ngộ độc thức ăn, nhưng vẫn muốn kiểm tra bà. Thế là bà được gửi đến một bác sĩ chuyên khoa. Ông này sau khi khám đã đặt hẹn cho bà 19:40 cùng ngày đến bệnh viện.
  Tối đó bà tự chạy xe đến bệnh viện (vẫn không gọi con cái). Ở bệnh viện họ khám và bắt bà ngủ qua đêm để quan sát. Hôm sau họ quyết định mổ cắt túi mật cho bà. Con cái được báo tin. Ca mỗ nhanh chóng và suông sẽ. Bác sĩ gọi điện báo tin bà đã thức dậy (hết thuốc mê). Bà bảo bà muốn ngủ nên tối hãy vào thăm.
  Tối bọn mình lọc cọc vào, bệnh viện vắng vẻ, người nhà được thăm tới 10 giờ tối, không được ngủ lại. Tất cả đồ dùng của bệnh nhân phải dùng đồ của bệnh viện, từ khăn đến quần áo, ly tách, không được mang đồ riêng vào. Bữa ăn ở bệnh viện có thực đơn cho bệnh nhân chọn món ăn. Bà nằm trên chiếc giường, đầu giường hơi nâng cao. Cười đùa vui vẻ. Lướt FB và xem ti vi. Lúc đó mình mới để ta thấy chiếc TV treo trên nóc phòng, TV tuy đã lỗi thời (dày cui) nhưng …có còn hơn không, bệnh nhân được phát headphone để tha hồ nghe lớn nhỏ.
  Đây chỉ là một bệnh viện công bình thường ở Đan Mạch. Hoàn toàn miễn phí. Không bảo hiểm y tế. Giàu hay nghèo cũng như nhau.
  Bà vui vẻ báo tin trên FB “rất vui đã vứt bỏ cái túi mật”.
  Chắc bà sẽ nằm thêm vài ngày. Bọn mình “đe” “Mẹ không được tự lái xe về nhé!” Thế là bà giao chìa khoá xe nhờ một trong 2 đứa lái xe bà về dùm. Bác sĩ sẽ gọi bọn mình tới đón khi xuất viện.
  Mọi việc xảy ra trong 2 ngày!
  😃😃
  Mai Hiên

  Bản tin Hội quán
  Đăng ký để được cập nhật tin tức, sự kiện mới nhất.