San sẻ mọi giá trị Gia đình Diễn đàn Lối Sống “Ai rồi cũng sẽ già khú đế’

“Ai rồi cũng sẽ già khú đế’

Tien Nguyen Quản trị

unnamed

Mỗi lần gặp Thầy, “chúng tôi” lại năn nỉ Thầy viết cho chúng tôi một cuốn sách về cái tuổi lưng chừng sồn sồn; vì Thầy viết về con nít và vị thành niên thì quá nhiều rồi, cho người cao tuổi thì cũng không dưới 3 cuốn, chỉ có sồn sồn là chưa có “quà”.

Nhiều khi ngẫm nghĩ lời Thầy, rồi mỉm cười: “Khi 20 tuổi người ta băn khoăn lo lắng không biết người khác nghĩ gì về mình. Đến 40 thì ai nghĩ gì mặc họ. Đến 60 mới biết chả có ai nghĩ gì về mình cả ” (bài Từ Bi với chính mình)

Vậy mà Thầy nhớ, và đây, quà của chúng tôi đây, viết cho tuổi sồn sồn. Một chút nôn nao háo hức để được nhận quà. Tôi thích giọng văn mộc mạc chân phương của Thầy; thích cái cách Thầy nói về một vấn đề cao siêu phức tạp một cách giản dị mà khoa học; thích ngồi nói chuyện với Thầy như người bề trên giảng giải cho bọn trẻ, thấy mình bé dại lắm…..

Vài dòng về tuổi sồn sồn trong sách “nóng hổi” của Thầy:
Già đến đột ngột và tàn bạo. Như một cơn động đất, không cần phải hỏi han, không cần báo trước. Như một cơn bão dữ, thổi ào qua, cuốn tất cả không thương tiếc”. Cái cảm giác này, chắc chắn bắt đầu vào “U40” rồi thì ai cũng có.

Trần Ngọc Linh

Phản hồi