San sẻ mọi giá trị Gia đình Diễn đàn Lối Sống Cách để giải quyết nỗi buồn

Cách để giải quyết nỗi buồn

Tien Nguyen Quản trị
Năm trước tôi mua một cái mền nhung màu xám, lòng nghĩ “ôi trời rúc vô mớ ấm áp này trời mùa đông thì chỉ từ sướng đến ngất mà thôi”

nghĩ xem, nước sài gòn tôi đang sống đây, nắng ấm quanh năm, mua về mà rúc vào dịp nào?
Nhưng tôi vẫn cứ mua, vì cái màu xám lạnh mê hoặc và cảm giác được ve vuốt ôm ấp khi da tôi tiếp xúc vào chất liệu của nó, không cưỡng được.
Hồi đi tập yoga, buổi đầu oải lắm, nên kết thúc giờ tập dù nhắm mắt nằm xải lai nghe nhạc thiền vang lên ngân nga tôi vẫn thấy cơ căng cứng. Bỗng một đôi tay thơm ngát tinh dầu sả, mềm mại nhẹ nhàng xoa trán masagge các huyệt trên mặt tôi, là cô Tiên, giảng viên yoga buổi tập đó, một cô giáo trẻ có nụ cười khiến ta an vui, cô ưu ái tôi vì tôi là người mới, suốt một thời gian dài tôi lưu giữ mùi hương và các động tác cô đã giúp tôi thư giãn, đó chính là niềm nhớ khiến tôi cứ mỗi lần lười đến phòng tập, là sẽ phải đến.
Hôm tôi buồn, có một em chủ shop gốm tôi không biết mặt biết tên, tôi cũng chưa mua hàng em bao giờ, có nhã ý tặng tôi một món gốm nhỏ (ảnh món gốm đây) ship tận nhà mong nét đẹp mộc mạc của gốm sẽ phần nào làm tôi vui, thật cảm động. Tuy không nhận, nhưng thật lòng cảm ơn em, nếu em có đọc được mấy dòng này, em nhé. Tình bạn fb, đôi khi khiến người ta ngẩn ngơ đúng không?
Quay lại cái mền, đêm đó tôi lôi cái mền nhung ra, đặt mua mấy chai tinh dầu sả, dẹp hương lavender sang một bên, vặn máy lạnh lạnh hết cỡ, nghe nhạc thiền và quấn nỗi buồn trong sự êm ái của lớp mền nhung, tôi cảm thấy mình được an ủi chia sẻ, sự chia sẻ không có tiếng nói, không rao giảng, không có những sự náo động ồn ào.
Để hết buồn, tôi từ chối đi uống bia rượu
Tôi cũng tránh xa những chốn quá đông vui
Tôi không mua sắm những thứ không thật cần để giảm nỗi buồn trong thoáng chốc mà lại cháy túi
Không lao vào ăn uống để trốn đau khổ
Không đọc sách mà không hiểu sách viết gì
Tôi chỉ cuộn nỗi buồn đó trong tất cả sự êm ái mà tôi có, cảm nhận bằng xúc cảm thật sự, tận hưởng và quên đi nhanh nhất.
Và tôi tin rồi ngày mới nhất định sẽ đến bằng đôi chân an vui, chỉ cần tôi còn đủ niềm tin.
Các bạn thấy tôi giải quyết nỗi buồn cực đỉnh có đơn giản không? Vậy nên, hãy đừng quá đừng quá bi quan khi sở hữu nỗi buồn nhé.

Nhân tiện, cảm ơn các bạn đã gởi lời động viên khi tôi buồn. Hãy nhận của tôi một nụ hôn cảm ơn và nhiều yêu thương👄

20.7.2017

Phạm Tuyền
Không có văn bản thay thế tự động nào.

Phản hồi