San sẻ mọi giá trị Gia đình Diễn đàn Ngân Sách Gia Đình Những Lưu Ý Cần Biết Khi Muốn Cấy Ghép Răng Implant

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Muốn Cấy Ghép Răng Implant

Tran Nguyen
Tran Nguyen Thành viên

Khi so sánh với những giải pháp phục hồi răng mất khác, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy cấy ghép răng Implant là một kỹ thuật trồng răng giả khá phức tạp, đòi hỏi rất nhiều yếu tố về kỹ thuật, tay nghề bác sĩ… Vì vậy, với những lưu ý cần biết khi muốn cấy ghép Implant sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết, bổ ích trước khi quyết định thực hiện.

rang 11. Cấy ghép Implant được thực hiện như thế nào?

Để thực hiện cấy ghép Implant, bác sĩ thực hiện bằng cách sử dụng những trụ Implant nhỏ được cấu tạo từ Titanium để cấy ghép vào xương hàm nơi những chiếc răng đã mất với chức năng như một chân răng thật sự. Sau khi trụ Implant này và xương hàm tích hợp với nhau sau một thời gian khoảng 1 – 3 tháng thì răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment để tạo thành một chiếc răng cố định hoàn hảo

2. Những trường hợp nào có thể cấy ghép Implant?

Những bệnh nhân mất một răng, nhiều răng và thậm chí toàn hàm thì đều có thể thực hiện cấy ghép implant thay cho các phương pháp trồng răng giả cổ điển như làm hàm tháo lắp hay thực hiện làm cầu răng. Trường hợp mới mất răng hoặc mất răng lâu ngày cũng hoàn toàn có thể cấy ghép Implant để thay thế răng mất nếu bệnh nhân đảm bảo được các tiêu chí:

  • Độ tuổi cấy ghép phải từ 18 tuổi trở lên.
  • Sức khỏe răng miệng bình thường, cần điều trị triệt để các bệnh răng miệng trước khi cấy ghép Implant nếu có.
  • Cần phải giữ sức khỏe cơ thể được tốt nhất, nên tìm cách khắc phục những bệnh lý cơ thể như tim mạch, cao huyết áp… được ổn định thì mới có thể cấy ghép Implant được.
  • Mật độ xương hàm cần phải đảm bảo đủ kích thước, nếu thiếu xương hoặc xương hàm bị tiêu hõm do mất răng lâu ngày thì cần phải được làm đầy bằng giải pháp cấy ghép xương hàm.

rang 2

(Cấy ghép Implant phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau)

3. Số lượng cấy ghép Implant phải bằng số lượng răng mất?

Số lượng Implant cấy ghép không nhất thiết bằng số lượng răng mất mà có thể đặt Implant ít hơn số răng mất tùy thuộc vào vị trí và chất lượng xương khi gắn Implant, khoảng mất răng rộng hay hẹp và răng đối kháng như thế nào.

Trong một số trường hợp bác sĩ có thể kết hợp làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant để tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn đem lại hiệu quả tốt, đặc biệt nếu trường hợp mất răng toàn hàm nếu làm Implant thì chi phí sẽ rất lớn.

rang 3

(Số lượng trụ Implant không nhất thiết bằng với số lượng răng mất)

4. Tiêu xương hàm có cấy ghép Implant được không?

Có khá nhiều trường hợp xương hàm không đủ độ dày và thể tích để thực hiện cấy ghép. Nếu như xương hàm bị tiêu thì việc neo giữ Implant là không khả thi và có thể dẫn tới hiện tượng đào thải.

Tiêu xương chủ yếu là do nguyên nhân mất răng lâu ngày nhưng không trồng răng giả khiến cho phần xương hàm bên dưới tiêu hõm dần và để càng lâu thì mức độ tiêu xương càng lớn. Ngoài ra, các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng nặng, viêm nha chu nếu không được điều trị tốt cũng có thể gây nên tình trạng tiêu xương khá nhiều. Khi đó, bệnh nhân cần được tiến hành ghép xương hàm sao cho đủ kích thước và độ neo giữ Implant mới có thể cấy ghép Implant bình thường được.

rang 4

(Tiêu xương hàm hoàn toàn có thể cấy ghép Implant được)

5. Nên thực hiện cấy ghép Implant ở nha khoa nào là tốt nhất?

Vì cấy ghép răng Implant là một kỹ thuật phức tạp nên đòi hỏi phải được thực hiện tại những trung tâm nha khoa uy tín, nơi có bác sĩ tay nghề cao và công nghệ tiên tiến. Nha Đông Nam là một địa chỉ mà bạn có thể tham khảo, tại đây, những tiêu chí của một trung tâm nha khoa chất lượng tốt đều được đảm bảo.

  • Có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm.
  • Kỹ thuật công nghệ, trang thiết bị hiện đại.
  • Quy trình thực hiện đúng tiêu chuẩn.

Trải qua hơn 12 năm hoạt động trong nghề, Nha Khoa Đông Nam đã thực hiện hàng ngàn ca cấy ghép Implant khác nhau và nhận được sự tin tưởng của khách hàng trên khắp cả nước. Với chứng nhận “Dịch Vụ Hoàn Hảo” do khách hàng bình chọn dành cho dịch vụ Cấy Ghép Implant đã nói lên được chất lượng mà Nha Khoa Đông Nam đã mang lại.

rang 5

(Giấy chứng nhận “Dịch Vụ Hoàn Hảo”)

Khi các bạn có nhu cầu muốn cấy ghép Implant, hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi 10% chi phí cấy ghép răng Implant dành riêng cho quý độc giả báo. Các bạn có thể tham gia bằng cách đăng ký tại: KHUYẾN MÃI CẤY GHÉP IMPLANT

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Địa chỉ: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 7.307.7141

Mobile: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Website: http://www.nhakhoadongnam.com

 

Phản hồi