Là một phần của Web Hội Quán Các Bà Mẹ (HQCBM) – trang web hướng dẫn những kỹ năng chăm sóc, giáo dục trẻ, trang bị, tư vấn kỹ năng làm cha mẹ, tổ chức chuyên đề về kỹ năng và giá trị sống cho cộng đồng, Diễn đàn HQCBM là cầu nối để các thành viên giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về những vấn đề các gia đình trẻ thường gặp phải khi mang thai, sinh con, sức khoẻ, dinh dưỡng… HQCBM hoạt động theo luật pháp của nước CHXHCN Việt Nam và tuân thủ mọi quy định của pháp luật Việt Nam.

A. Quy định chung:

HQCBM xin nhấn mạnh: Diễn đàn HQCBM là 1 Diễn đàn PHI CHÍNH TRỊ, PHI TÔN GIÁO, bất cứ bài viết nào liên quan đến nội dung CHÍNH TRỊ và TÔN GIÁO sẽ bị xóa không cần thông báo. Nếu thành viên tái phạm sẽ bị khóa ID.

Mọi thành viên HQCBM đều có thể tham gia diễn đàn nhưng để diễn đàn được tồn tại một cách hữu ích và lành mạnh, đề nghị các bạn vui lòng tuân thủ một số quy định như sau:

1/ Mọi người đều có thể vào xem các bài viết nhưng chỉ có thành viên của HQCBM mới có quyền tham gia viết bài trên diễn đàn. Điều này nghĩa là chỉ sau khi đăng ký làm thành viên HQCBM bạn mới có quyền gởi bài mới, tham gia trao đổi ý kiến trên diễn đàn. Ngoài ra, thành viên của HQCBM còn được tham gia các hội thảo, chuyên đề miễn phí do HQCBM tổ chức, gửi/nhận email và tin nhắn cá nhân…

2/ Nội dung và hình ảnh trong bài viết của các thành viên mang tính cá nhân nên HQCBM hoàn toàn không chịu trách nhiệm về nội dung và hình ảnh này. Tuy vậy, HQCBM vẫn sẽ có quyền can thiệp (sửa, khóa, xóa bài / topic…), hoặc yêu cầu thành viên dừng một chủ đề nào đó nếu xét thấy không phù hợp với tiêu chí hoạt động, quy định của WTT nói riêng, cũng như của luật pháp nói chung.

3/ Tất cả những thông tin có trên diễn đàn này đều thuộc quyền sở hữu của Web hoiquancacbame.com và chúng tôi có toàn quyền sử dụng những thông tin đó. Khi đưa thông tin, bài viết từ sách báo, website, diễn đàn khác, thành viên cần phải nêu rõ nguồn gốc hợp pháp của bài viết, hình ảnh đó. Đối với các nguồn trích dẫn không chính thống, hợp pháp, ví dụ trang web đen, blog, … Admin có quyền xóa mà không cần thông báo. Ngược lại, khi thành viên hoặc bất kỳ khách truy cập nào có nhu cầu trích dẫn bài viết, hình ảnh trên diễn đàn của Web hoiquancacbame.com cũng phải ghi rõ “Thông tin này được trích dẫn từ Web hoiquancacbame.com”. Đặc biệt, đối với những thông tin, đời sống cá nhân thì phải liên hệ trực tiếp với thành viên đó hoặc thông qua Admin/Webmaster trước khi lấy thông tin.

4/ Những hành vi phá hoại, gây tổn hại đến hệ thống trang Web, làm ảnh hưởng đến bộ mặt, uy tín hay cơ sở vật chất của HQCBM, gây gián đoạn hoặc quá tải hệ thống (gửi thư, gửi dữ liệu… ), làm ảnh hưởng đến đến người sử dụng khác, sử dụng trái phép hệ thống mạng HQCBM vào các mục đích phá hoại, quấy rối… vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam khi bị phát hiện sẽ lập tức bị xử lý, truất quyền thành viên, bị đề nghị truy tố theo luật định.

5/ HQCBM không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn hại nào mà bạn gặp phải khi truy cập vào trang web (mất dữ liệu, nhiễm virus..) và cũng không đảm bảo trong quá trình vận hành của mình HQCBM sẽ không bị gián đoạn như web bị lỗi, server trục trặc… Khi truy cập HQCBM, bạn phải chấp nhận sự rủi ro của riêng mình.

6/ Các thành viên khi gửi bài lên cần phải:
• Bài viết phải gõ bằng tiếng Việt, và có dấu ; Ngôn từ bài viết cần tuân thủ chuẩn mực chung của chính tả và ngữ pháp tiếng Việt.
• Nội dung và tiêu đề không được viết chữ HOA, không được tùy tiện sử dụng size chữ lớn.
• Nếu có nhu cầu xin tài liệu từ 1 thành viên khác trên diễn đàn hoặc đăng ký một chương trình nào đó do thành viên phát động thì nhắn tin riêng cho thành viên đó, tránh việc gửi bài với nội dung dạng “Cho mình xin 1 bản vào email ….” hoặc “Cho mình đăng ký 1 suất…”
• Thành viên muốn mở các topic mời dự hội thảo, hội chợ, trao đổi chuyên đề, mời tham gia các cuộc thi, chương trình tặng quà, khuyến mãi do các doanh nghiệp tổ chức … cần liên hệ trước với BQT diễn đàn trước ít nhất 7 ngày.
Thành viên khi muốn tổ chức tư vấn cho các thành viên khác (tất cả các lĩnh vực, dưới mọi hình thức) phải liên hệ với BQT diễn đàn. Các thành viên khi được tư vấn cần cẩn trọng, suy nghĩ nghiêm túc, chắt lọc đa chiều, cân nhắc thấu đáo khi tiếp nhận các tư vấn, trợ giúp, kinh nghiệm được trao đổi trong các topic, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Ban quản trị diễn đàn Webtretho không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với mọi sự tư vấn này.
• Các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp có nhu cầu phản hồi các thắc mắc của thành viên về sản phẩm, dịch vụ của mình cần liên hệ với BQT diễn đàn.
• Các thành viên có quyền yêu cầu Admin xóa bài, xóa topic mình đã gửi. Tuy nhiên, với những topic mà thành viên đó chỉ là người mở đầu, sau đó topic là sự góp sức, chia sẻ kinh nghiệm của nhiều thành viên khác nữa, thì Admin có quyền giữ nguyên topic đó, và chỉ xóa bài thành viên đó gửi. Ban Quản trị không thực hiện nhu cầu xóa bài viết hàng loạt của thành viên, chỉ thực hiện xóa bài viết có chứa thông tin cá nhân và thành viên gửi link đơn bài viết trong topic yêu cầu xóa bài. Nếu có lý do chính đáng, Admin sẽ xem xét ngoại lệ.

7/ Các thành viên không được phép gửi lên diễn đàn các bài viết hoặc hình ảnh có nội dung:
• Chống lại nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền chiến tranh xâm lược; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo; tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
• Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác đã được pháp luật quy định
• Đưa các thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức; danh dự, nhân phẩm của công dân
• Lợi dụng Internet để quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật.
• Đánh cắp và sử dụng trái phép mật khẩu, khoá mật mã và thông tin riêng của các tổ chức, cá nhân trên Internet.
• Tạo ra và cài đặt các chương trình virus máy tính, phần mềm gây hại để thực hiện một trong những hành vi quy định tại Điều 71 Luật Công nghệ thông tin.
•Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật. (trích dẫn từ điều 6, Nghị định 97-CP)
• Gây phản cảm (đả kích, bêu xấu, chửi rủa, đồi trụỵ, từ ngữ – hình ảnh thô tục, tuyên truyền mê tín dị đoan…)
• Bình luận về những nhân vật nổi tiếng, người của công chúng hoặc bất kỳ một cá nhân nào đó đang được biết đến rộng rãi trong xã hội hoặc trên những phương tiện thông tin đại chúng. Các bài viết ảnh hưởng đến đời tư của công dân / thành viên, ảnh hưởng đến an ninh, danh dự của cá nhân / tổ chức, vu khống, xúc phạm nhân phẩm, chỉ trích cá nhân / tổ chức, gây mâu thuẫn…, kể cả các bài viết không nêu đích danh tên thật nhưng mang hàm ý công kích, bêu rếu một cá nhân / tổ chức nào đó cũng bị coi là vi phạm.
• Các bài viết mang tính spam (*)
• Các thông tin mang tính quảng cáo, dưới mọi hình thức, cho 1 đối tượng kinh doanh cụ thể. Cấm quảng cáo trong hồ sơ cá nhân, spam tin nhắn lẫn chữ ký dưới mọi hình thức.
Các topic, bài viết mang tính chia sẻ, trao đổi thông tin, nhưng lại dẫn link và mang chủ ý quảng cáo cho 1 trang web, một đối tượng kinh doanh cụ thể nào đó, sẽ bị xóa, và tùy từng mức độ vi phạm mà các ID đó sẽ bị xử lý.
• Các nội dung thảo luận kinh nghiệm làm đẹp, phương pháp chữa bệnh có hại cho sức khỏe.
• Các topic có nội dung rủ nhau tham gia khóa học, đăng ký một dịch vụ nào đó,… sẽ được khóa lại. Những thành viên quan tâm vui lòng liên hệ riêng với chủ topic.
8/ Mọi thông tin cá nhân của thành viên đều được HqCBM bảo mật. Các thành viên cũng không được lộ thông tin cá nhân của thành viên khác trong các bài viết của mình, nếu có cần phải hỏi ý kiến của thành viên đó trước.

B. Hình thức xử lý:

ID của mỗi thành viên là uy tín và danh dự của thành viên đó trên diễn đàn; vì vậy, các thành viên đều phải có trách nhiệm tôn trọng và bảo vệ uy tín của mình bằng cách tham gia diễn đàn với thái độ đúng mực, không vi phạm các quy định về việc gởi bài lên DĐ. Tùy theo mức độ vi phạm mà thành viên sẽ được nhắc nhở, cảnh cáo, khoá ID tạm thời hoặc vĩnh viễn, thậm chí đề nghị khởi tố theo pháp luật.
– Tất cả các các bài viết vi phạm quy định trên của HQCBM sẽ bị xoá mà không cần thông báo (có thể là xoá một phần hay xoá toàn bộ bài viết, tuỳ theo mức độ vi phạm).
– Những chủ đề không đúng với chuyên mục sẽ được chuyển sang chuyên mục phù hợp. Trong trường hợp một chủ đề đưa ra có thể phù hợp với nhiều chuyên mục, việc giữ nguyên chủ đề, chuyển hoặc xoá bớt là tuỳ thuộc vào chuyên mục đó.
– Những chủ đề gửi lên bị lỗi, chủ đề trùng lặp, bài viết trùng lặp do ấn nút gửi đi nhiều lần, bài viết mang tính spam (*)… sẽ bị xoá. Tùy trường hợp, ID gởi bài spam sẽ bị khóa ngay hoặc nhận nhắc nhở từ BQT.
– Thành viên có những hành vi cố tình phá hoại, đưa link virus, đưa thông tin độc hại, gây chia rẽ hoặc hận thù …. sẽ tuỳ theo mức độ vi phạm mà bị khoá ID cảnh cáo hoặc vĩnh viễn.
Những trường hợp khác ngoài quy định này, BQT sẽ thảo luận và quyết định.