• Tiêu dùng
 • VAI TRÒ CỦA CANXI TRONG ĐỘ TUỔI DẬY THÌ

  Thứ tư, 16/5/2018 10:05

  32807824_168428203836250_3274223680510492672_n

  Bạn có biết, giai đoạn dậy thì 10-16 tuổi đối với bé gái và 12-18 tuổi đối với bé trai là một trong những giai đoạn vàng để tăng trưởng chiều cao tối ưu nhất. Trong 1-2 năm bất kỳ của giai đoạn này trẻ có thể tăng từ 8-12cm. Do đó, việc bổ sung canxi để tăng chiều cao ở đổ tuổi này là vô cùng cần thiết.
  Vì sao cần bổ sung canxi ở độ tuổi dậy thì?
  Dậy thì là cột mốc quan trọng nhất trong các giai đoạn phát triển của con người bởi ở giai đoạn này cơ thể gần như hoàn thiện cả về thể chất và tâm lý, đặc biệt là bắt đầu có khả năng sinh sản. Ở giai đoạn này, cơ thể sản sinh ra nhiều loại hormone kích thích sự tăng trưởng. Cơ thể sẽ phát triển nhanh chóng trong nửa đầu của giai đoạn dậy thì và dừng lại khi quá trình dậy thì hoàn tất. Tuổi dậy thì chính là lúc cơ thể cao lên một cách nhanh chóng. Do đó, để cơ thể phát triển tối đa về mặt thể chất, đặc biệt là chiều cao thì cần chú trọng bổ sung canxi ngay từ giai đoạn đầu.
  Bổ sung canxi đúng cách ở tuổi dậy thì
  Canxi vô cùng quan trọng đối với sự tăng trưởng chiều cao của trẻ, thiếu canxi trẻ sẽ mắc bệnh về xương, cơ thể kém phát triển, thấp bé so với trẻ cùng tuổi, ngược lại nếu bổ sung quá nhiều canxi sẽ khiến hàm lượng canxi trong cơ thể bị dư thừa dẫn đến tình trạng táo bón, vôi hóa thận, đau nhức xương. Vì vậy việc bổ sung canxi cho trẻ không chỉ đủ mà còn phải đúng cách.
  Ở lứa tuổi này, trẻ cần 482mg canxi mỗi ngày để đảm bảo tăng trưởng chiều cao. Canxi thường được bổ sung cho trẻ qua chế độ ăn hàng ngày, đồng thời có thể sử dụng viên uống bổ sung canxi.
  Do vậy để đạt được vóc dáng cao lớn có thể vận dụng những phương pháp sau :
  – Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và canxi
  – Tắm nắng để hấp thụ vitamin D3
  –  Luyện tập thể dục thể thao
  –  Lối sống khoa học, ngủ đủ giấc
  –  Bổ sung viên uống canxi VÔ ĐỊNH HÌNH
   DENSITY – Canxi thế hệ mới là sản phẩm duy nhất bổ sung canxi vô định hình, rất tốt để hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cho trẻ. Với những trẻ có bố mẹ không cao, không có điều kiện để luyện tập thì sử dụng dược phẩm là yêu cầu cần thiết để tăng chiều cao.

  Bản tin Hội quán
  Đăng ký để được cập nhật tin tức, sự kiện mới nhất.