• Sách hay
 • Đảo Mộng Mơ- Nguyễn Nhật Ánh

  Thứ tư, 15/3/2017 02:03
  “Đảo Mộng Mơ”- Nguyễn Nhật Ánh.
  Mình chọn cuốn sách này để giới thiệu cùng mọi người vì 02 lý do:
  – Sách do Công ty Đông A thực hiện với gí rất rẻ: giá bìa 45.000 đồng, Hội Quán Các Bà Mẹ bán với giá: 40.000 đồng. Đây là điểm nhân văn nhất (sách mới in 2016 thôi). Trong khi toàn bộ sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh bây giờ số lượng in rất khủng mà giá cao ngất khiến những đứa trò nghèo khó có cơ hội mua được).
  – Mình chưa đọc nhưng từ hồi hè lớp 1 (lúc đó Tino gần 7 tuổi) đã được chị Bambi khuyến khích đọc 05 trang (chị cho kẹo!). Cuốn bìa cứng của con được mua tại Hội sách năm đó. Tối hôm qua, Tino đã đọc hết cuốn sách bìa mềm. Mẹ cháu chỉ có việc kiếm tiền mua sách cho con, con đọc rồi con kể mẹ nghe.
  Chúng mình bán sách góp công để mua sách tặng Tủ Sách Chuyền Tay nha.
  Cần mua sách cứ nhắn tin tại đây hoặc gọi 0916844422/ 0938443545
  “Đảo mộng mơ luôn khiến người đọc phải bật cười vì sự ngô nghê trong cách nhìn của trẻ con. Một câu chuyện trong veo, thuần khiết như chính tâm hồn của trẻ nhỏ. Lồng vào đó là những ý nghĩa nhẹ nhàng nhưng rất cần thiết cho những bậc cha mẹ về cách giáo dục và yêu thương trẻ nhỏ, bắt đầu từ những điều tưởng chừng vô cùng giản đơn nhưng hết sức quan trọng.
  Tin ghét ai gọi hòn đảo là “đống cát”. Và ba Tin đã thừa nhận với cậu bé là ông đã nhìn thấy cậu trên hòn đảo bằng cái ống nhòm, rằng ông không dám phiêu lưu trên đại dương để đi thăm chúa đảo. Cô giáo của Tin cũng nói với cậu “không dám mạo hiểm bơi qua đại dương” để vào nhà, dù cô có thể xách giày đi lên, đi xuống hòn đảo khá dễ dàng.
  Bọn bạn từng chọc ghẹo hoang đảo – đống cát của Tin cũng dần dần tin đó là một hòn đảo, một điểm đến để khám phá thú vị và cả thằng Phàn –đứa hay bắt chẹt bọn Tin – cuối cùng cũng thập thò ngoài hàng rào nhìn “hòn đảo” mà… thèm.
  Người lớn có thể phủ bạt niềm tin của một đứa trẻ bằng tiếng cười chọc quê, trêu ghẹo nhưng người lớn cũng có thể làm cho trí tưởng tượng, sự say mê hào hứng của đứa trẻ ấy lớn lên thêm.
  Như ba của Tin, ông đã cho con trai cả một niềm tin, niềm hãnh diện về bản thân và một thế giới đầy bí ẩn, dạy cho con cách khám phá những điều lớn lao và chính ông cũng đã giữ lại cho cậu bé hòn đảo – vốn là đống cát chờ xây nhà – như giữ cho thiên thần của mình cả một thiên đường tuổi thơ trong trẻo và rộn rã tiếng cười.
  TIỂU QUYÊN
  (Theo Người Lao Động)
  Bản tin Hội quán
  Đăng ký để được cập nhật tin tức, sự kiện mới nhất.