• Sách hay
 • “Gieo mầm trên sa mạc”

  Thứ năm, 9/11/2017 08:11

  Dành cho những ai sẽ gieo những hạt mầm trên sa mạc”
  Chiều mưa, đón con về, nhận được cuốn sách em gửi tặng. Mừng rơn, cuốn sách được chờ đợi từ lâu. Mình không biết làm nông nhưng mỗi chuyến đi về ngoại ô, về vùng quê nhìn thấy phân thuốc phun xịt mịt mù mà thương, mà xót. May có duyên được gặp gỡ với các em nhà Xanh Ta, nhóm cộng đồng Lương Nông của chị Thảo Nghiêm Thị tiếp sức nên Hội Quán Các Bà Mẹcùng chung sức hầu mong “Gieo được thật nhiều mầm lành tiện, trồng được nhiều cây”.
  Còn nhớ, hồi đó mình cũng thấy tiếc khi vì ông BS Lương Lễ Hoàng chọn cái tựa sách nghe chẳng hấp dẫn chút nào” “Viết vì sức khỏe nhà nông”, nghe chị Bùi Trần Thúy nói lý do, mình thấy ổng bác sĩ kia cũng có lý thiệt.
  Nay những người thân của mình vẫn ở vùng đất “chết”, mình cũng ước gì: nước mình trở lại “Làm nông tự nhiên, Phục hồi sự sống trên phạm vi toàn cầu” hiểu được thông điệp:
  – “Cây cối là những kẻ bảo vệ đất”.
  – “Núi, sông, cỏ, cây đều là Phật” như ông Masannobu Fukuoka nói.
  “Mưa không chỉ rơi xuống từ trên trời. Nó ngược trở lên từ đất nữa. Thảm thực vật, đặc biệt là cây cối, thực sự khiến cho mưa rơi”.
  Từ sáng mai, Hội Quán Các Bà Mẹ tiếp tục bán sách để tặng cây giống và mua sách này tặng cho những nơi muốn gữ đất, giữ nước. Hẳ bạn còn nhớ cuốn sách “Cuộc cách mạng một cọng rơm’ để giúp thay đổi nhận thức nhiều người làm nông nghiệp, nay có thêm cuốn sách “Gieo mầm trên sa mạc”, giá: 90.000 đồng/ cuốn, chị em chúng tôi sẽ góp công bằng cách gửi đến tận nhà quý bạn và không thu phí giao sách.
  Hãy gọi cho chúng tôi Vi Dương 0916844422 hoặc Nguyễn Thanh Thúy0908350590.

  Bản tin Hội quán
  Đăng ký để được cập nhật tin tức, sự kiện mới nhất.