• Sách hay
 • Sách ‘Tháng Tư ở Tohoku’ – chuyện yêu của đàn bà tuổi 30

  Thứ sáu, 24/11/2017 10:11

  Cuốn sách mới là chuyện tình của cô gái Việt chịu vết thương từ cuộc hôn nhân không hạnh phúc với chàng trai Nhật Bản tốt bụng, chân thành.

  Tên sách: Tháng tư ở Tohoku
  Tác giả: Huỳnh Mai An Đông
  NXB Văn Học

  Cuốn sách Tháng Tư ở Tohoku gói ghém những trải nghiệm của tác giả Huỳnh Mai An Đông khi cô từng được đến thăm và làm việc tại vùng Tohoku, Nhật Bản vào tháng 4/2015. Nhưng không chỉ dừng lại ở trải nghiệm thật về cuộc sống, con người Nhật Bản, cây bút nữ lồng cảm xúc, góc nhìn của người phụ nữ độ tuổi 30 vào bối cảnh thiên nhiên tươi đẹp của xứ sở này, để vẽ nên một chuyện tình nhiều cảm xúc.

  Hai nhân vật chính của cuốn sách là Shinobi và Winter. Chuyện tình của họ xảy ra trong khung cảnh trữ tình, xinh đẹp mà thiên nhiên đã ưu đãi cho Nhật Bản.

  Shinobi là chàng trai Nhật cô đơn trong ngôi nhà đầy kỷ niệm về những người yêu quý đã ra đi của anh. Còn Winter mang tâm hồn đa cảm của cô gái Việt vừa trải qua cuộc hôn nhân đầy dằn vặt.

  Bìa sách Tháng tư ở Tohoku.

  Bìa sách “Tháng tư ở Tohoku”.

  Rời Việt Nam với nhiều chuyện buồn, Winter đến Nhật trong tâm trạng u uất. Cô bắt đầu hành trình phiêu lưu qua bốn vùng đất thơ mộng là Niigata, Yamagata, Akita, Aomori của đất nước xa lạ. Từng nẻo đường đưa cô đến với thiên nhiên tươi đẹp. Đó là những cánh rừng phủ tuyết đầy cổ tích, những con đường ngập tràn sắc hoa, những màn nghệ thuật truyền thống cuốn hút bất tận, những ly rượu sake nồng nàn, những món ăn đậm chất Nhật Bản như: Mì Udon, Ramen, bánh Wagashi, bánh táo…

  Con người, văn hóa, cảnh sắc của miền đất mới đã giúp Winter tạm lãng quên niềm riêng, thả hồn tận hưởng từng giây phút của cuộc sống đang mở rộng trước mắt.

  Dù Winter vẫn mong ngóng tin nhắn vu vơ nào đó từ người chồng của cô đang ở nơi xa – như một cách bấu víu vào ảo tưởng tình yêu còn sót lại, trái tim cô vẫn loạn nhịp khi gặp gỡ anh Shinobi. Shinobi có những tính cách chung đại diện cho mẫu đàn ông Nhật Bản. Anh hiền lành, chân thành, tinh tế, tốt bụng. Với anh, Winter hiểu trái tim phụ nữ tuổi 30 dù tổn thương vẫn luôn mỉm cười với cơ hội của cuộc đời ban tặng.

  Winter đứng trước sự lựa chọn: người đàn bà ở tuổi 30 có thể dũng cảm bước qua cuộc hôn nhân đầy nước mắt để tìm một chân trời hạnh phúc mới hay cứ mãi khóc than cho sự không may của số phận.

  Huỳnh Mai An Đông – tác giả truyện dài Tháng tư ở Tohoku – không phải là nhà văn chuyên nghiệp. Tốt nghiệp Khoa Ngữ văn – Báo chí, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, cây bút nữ này có thời gian dài làm báo, sau đó, chuyển sang làm ở lĩnh vực truyền thông. Cô xem việc viết lách đơn giản là “một sự giải tỏa tâm lý, một niềm an ủi, lời động viên bản thân sống và tin tưởng ở tương lai…”.

  Bùi Hải Minh Tâm

  Bản tin Hội quán
  Đăng ký để được cập nhật tin tức, sự kiện mới nhất.